แจกฟรี !! สูตรเด็ดหมูปิ้งนมสด..ทำกินก็ง่าย..ทำขายสร้างรายได้ !!!!

แจกฟรี !! สูตรเด็ดหมูปิ้งนมสด..ทำกินก็ง่าย..ทำขายสร้างรายได้ !!!!

ส่วนผสมโดยประมาณ หมูปิ้งนมสด

- เนื้อหมูเอาติดมัน หรือเนื้อสันประมาณ 1 กก.

- ซีอิ้วดำประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ

- นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ หรือนมสดประมาณ 1 ถ้วย

- เกลือ 1/2 ช้อนชา

- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลปี๊ปประมาณ 1/2 ถ้วย

- น้ำมันหอยประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 – 4 ช้อนโต๊ะ

- รากผักชี 5 ราก (โขลกหรือละเอียด)

- พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)

- กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ( โขลกละเอียด)

- น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูปิ้งนมสด

1. นำส่วนผสม ทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน คนให้เครื่องปรุงละลาย (ชิมรสดู หากชอบหวานหรือเค็มก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มลงไปนะค่ะ)

2. นำหมูที่เตรียมไว้มา ล้างเนื้อให้สะอาด แล้วหั่นเนื้อหมูตามแนวยาว ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป

3. จากนั้นนำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ มาหมักกับส่วนผสม คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำไม้แหลมสำหรับเตรียมไว้เสียบหมู มาเสียบหมูที่หมักเสร็จ จากนั้นนำหมูที่เสียบไม้ใว้ในภาชนะที่มีปิดฝามิดชิด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ 1 2 คืน

4. นำหมูมาปิ้งที่เสียบไม้แช่ตู้เย็น ออกมาย่างเตาร้อน บนเตาย่างร้อนๆ ประมาณ 10 15 นาที เตรียมเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ

เคล็ดลับ

แช่ฟรีชไว้ประมาณ 2 วัน จะช่วยให้หมูนุ่มมากคะ

เวลาปิ้งน้ำหมักที่เหลืออย่าเพิ่งทิ้งนะ นำมาผสมกับกระทิสด แล้วทาลงบนหมูปิ้งเพื่อให้น้ำหมักหยดลงใส่ถ่านที่มีความร้อน

- ไฟในเตา ถ่านต้องลุกแดง มีความร้อนสม่ำเสมอ

ถ้าลองได้สูตรหมูปิ้งนมสดง่ายๆแบบนี้แล้ว วิธีทำก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป คงไม่เกินความสามารถและความตั้งใจของเราอย่างแน่นอนคะ

Cr. สูตรอาหาร http://kaijeaw.com/สูตรหมูปิ้ง/
Cr. ภาพอาหาร Internet