แจกสูตร การทำเป็ดพะโล้ สูตรนี้เด็ดจริง ใครๆ ก็ติดใจ!!!!!
ส่วนผสม เป็ดพะโล้
- เป็ด1 ตัว
- อบเชย 20 กรัม
- โป๊ยกั๊ก 20 กรัม
- ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นตรามือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1/4 ทัพที
- เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 2 - 3 ราก
- กระเทียมไทย 3 - 5 หัว
น้ำจิ้มเป็ดพะโล้
- พริกขี้หนูสด
- กระเทียม
- น้ำส้มสายชู
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ เป็ดพะโล้
- เป็ดนำมาล้างทำความสะอาด เอาเครื่องในออกมา แขวนผึ่งลมให้แห้ง
- ต้มน้ำใส่หม้อ ใส่เครื่องเป็ดพะโล้ลงไป อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว เกลือ รากผักชี และกระเทียม
- เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 1 ชั่วโมง ให้กลิ่นของเครื่องเทศ ออกมา จากนั้นในเป็ดและเครื่องในลงมาต้ม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนต่อไปประมาณ 4 ชั่วโมง
น้ำจิ้ม
- โขลกพริกและกระเทียมเข้าด้วยกัน ใส่เกลือลงไป ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
Cr. สูตรอาหาร http://th.openrice.com/th/recipe/เป็ดพะโล้/1918
Cr. ภาพอาหาร Internet
ส่วนผสม เป็ดพะโล้
- เป็ด1 ตัว
- อบเชย 20 กรัม
- โป๊ยกั๊ก 20 กรัม
- ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นตรามือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1/4 ทัพที
- เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 2 - 3 ราก
- กระเทียมไทย 3 - 5 หัว
น้ำจิ้มเป็ดพะโล้
- พริกขี้หนูสด
- กระเทียม
- น้ำส้มสายชู
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ เป็ดพะโล้
- เป็ดนำมาล้างทำความสะอาด เอาเครื่องในออกมา แขวนผึ่งลมให้แห้ง
- ต้มน้ำใส่หม้อ ใส่เครื่องเป็ดพะโล้ลงไป อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว เกลือ รากผักชี และกระเทียม
- เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 1 ชั่วโมง ให้กลิ่นของเครื่องเทศ ออกมา จากนั้นในเป็ดและเครื่องในลงมาต้ม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนต่อไปประมาณ 4 ชั่วโมง
น้ำจิ้ม
- โขลกพริกและกระเทียมเข้าด้วยกัน ใส่เกลือลงไป ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
Cr. สูตรอาหาร http://th.openrice.com/th/recipe/เป็ดพะโล้/1918
Cr. ภาพอาหาร Internet