ทอดมันหมู เมนูของว่างที่ทุกๆคนชื่นชอบ จะทานเดี่ยวๆหรือทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย โดยสูตรนี้ดัดแปลงมาจากทอดมันปลากรายที่หลายๆคนรู้จักกันดี ทอดมันหมูสามารถทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาด อร่อยลงตัวมากๆ
วัตถุดิบทอดมันหมู
1. หมูสามชั้นบด 300 กรัม (ไม่เอาหนัง)
2. ถั่วฝักยาวซอย 1/2 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
5. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
6. พริกแกงเผ็ด 1 1/2 ชต.
7. น้ำปลา 1/2 ชต.
8. น้ำมันหอย 1/2 ชต.
9. น้ำตาลทราย 1 ชช.
10. แป้งทอดกรอบ 1 ชต.
11. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำทอดมันหมู
1.นำเนื้อหมูผสมเข้ากับน้ำปลา , น้ำมันหอย, น้ำตาลทราย , พริกแกงเผ็ด , ไข่ไก่ นวดให้เข้ากันดี เติมแป้งทอดกรอบลงไป นวดต่อไปอีก 10 นาที พักไว้ในตู้เย็น 1 ชม.
2.เติมถั่วฝักยาว , ใบมะกรูด,พริกชี้ฟ้าเเดง นวดให้เข้ากันอีกครั้งนึง
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ปั้นทอดมันเป็นชิ้นแบน นำลงทอดด้วยไฟกลาง
4.จัดเสริฟ์พร้อมอาจาด เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบทอดมันหมู
1. หมูสามชั้นบด 300 กรัม (ไม่เอาหนัง)
2. ถั่วฝักยาวซอย 1/2 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
5. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
6. พริกแกงเผ็ด 1 1/2 ชต.
7. น้ำปลา 1/2 ชต.
8. น้ำมันหอย 1/2 ชต.
9. น้ำตาลทราย 1 ชช.
10. แป้งทอดกรอบ 1 ชต.
11. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำทอดมันหมู
1.นำเนื้อหมูผสมเข้ากับน้ำปลา , น้ำมันหอย, น้ำตาลทราย , พริกแกงเผ็ด , ไข่ไก่ นวดให้เข้ากันดี เติมแป้งทอดกรอบลงไป นวดต่อไปอีก 10 นาที พักไว้ในตู้เย็น 1 ชม.
2.เติมถั่วฝักยาว , ใบมะกรูด,พริกชี้ฟ้าเเดง นวดให้เข้ากันอีกครั้งนึง
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ปั้นทอดมันเป็นชิ้นแบน นำลงทอดด้วยไฟกลาง
4.จัดเสริฟ์พร้อมอาจาด เป็นอันเสร็จ