สูตรปลาดุกฟู (ยำปลาดุกฟู)

ปลาดุกฟู (ยำปลาดุกฟู) เมนูติดปากของหลายๆคนเลยทีเดียวเวลาไปร้านอาหาร จริงๆแล้วทำไม่ยากเลย ขอให้มีปลาดุกก็เอามาทำได้แล้ว ปลาดุกฟูทอดใหม่ๆร้อนๆกรอบๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยได้แบบง่ายๆ หรือกินกับยำมะม่วงก็จะได้อีกรสชาติหนึ่ง หรือกินกับสะเดาน้ำปลาหวานก็ไม่ผิดอะไร

วัตถุดิบปลาดุกฟู (ยำปลาดุกฟู)
 1. มะม่วงเปรี้ยว 1/2 ลูก (สับและฝานเป็นเส้นยาว)
2. ปลาดุกย่าง 2 ตัว
3. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
4. น้ำมันพืช 1 ชช.
5. เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย
6. ถั่วลิสงทอด 1/2 ถ้วย
7. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
8. น้ำยำทูนาฟู 1 ถ้วย

วิธีทำปลาดุกฟู (ยำปลาดุกฟู)
 1. แกะเนื้อปลาดุกออกมา (ไม่เอาหนังปลา)
2. นำเนื้อปลาดุกย่างไปโขลกในครกจนขึ้นฟู ตามด้วยเกล็ดขนมปังทีละน้อย และตามด้วยน้ำมันพืชทีละน้อย โขลกให้เข้ากัน
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด นำปลาดุกที่โขลกแล้วลงไป ใช้ตะหลิวตะล่อมเนื้อปลาให้เข้ามาตรงกลางกระทะจะได้จับตัวกันเป็นแพ สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง พักไว้
4. จัดวางปลาดุกฟูใส่จาน โรยหน้าด้วยมะม่วงเปรี้ยว, ขึ้นฉ่าย, ถั่วลิสงทอดและเสริฟ์พร้อมน้ำยำทูน่าฟู

วัตถุดิบน้ำยำปลาดุกฟู ทูน่าฟู กุ้งฟู
 1. น้ำเชื่อม (น้ำตาล 2 ชต. + น้ำต้มสุก 5 ชต.)
2. น้ำมะนาว 1 ชต.
3. น้ำปลา 2 ชต.
4. หอมแดง 5 หัว
5. พริกขี้หนูแดง 1 ชต. (สับละเอียด)

วิธีทำน้ำยำปลาดุกฟู ทูน่าฟู กุ้งฟู
 1.ซอยหอมแดงเป็นชิ้นบางๆ พักไว้ก่อน
2.นำทุกอย่างมาผสมรวมกันในชามผสม คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ