สูตรปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เมนูโปรดของหลายคนๆเลยทีเดียว ปลาหมึกเนื้อแน่นเหนียวหนุบเอามาผัดกับไข่เค็มแสนอร่อย ปรุงรสชาติจนเข้มข้น ทานกับข้าวร้อนๆซักจานรับรองว่าอร่อยจนติดใจครับ

วัตถุดิบปลาหมึกผัดไข่เค็ม
 1. ปลาหมึกหั่นเเว่น  200 กรัม
2. ไข่แดงเค็ม 2 ลูก
3. น้ำตาลทราย 1 ชช.
4. น้ำปลา 1/2 ชต.
5. น้ำมันหอย 1 ชต.
6. น้ำมันพืช 3 ชต.
7. กระเทียมสับละเอียด 1 ชช.
8. น้ำพริกเผา 2 ชต.
9. พริกชี้ฟ้าแดงซอยตามยาว 1 เม็ด
10. หอมใหญ่ซอยตามยาว  1/2 ลูก
11. ต้นหอม  2 ต้น (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
12. น้ำซุปไก่ 2 ชต.

วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม
 1.บี้ไข่แดงเค็มกับน้ำเปล่า 1 ชต. ให้ละเอียด
2.ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้หอม ตามด้วยปลาหมึก ผัดให้เกือบสุก
3.เติมน้ำพริกเผาลงไป ตามด้วยไข่แดงเค็ม ผัดจนเข้ากันดี
4.เติมพริกชี้ฟ้า , หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล ,น้ำมันหอย
จากนั้นปิดไฟลง  เติมต้นหอมผัดให้เข้ากัน พร้อมเสริฟ์