สูตรเต้าหู้น้ำแดง

เต้าหู้น้ำแดง เมนูที่เด็กๆชอบทาน ด้วยรสสัมผัสที่อ่อนนุ่มของเต้าหู้บวกกับรสชาติที่กลมกล่มของซอสน้ำแดงและหมูสับ เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆเพียงแค่นี้ก็อร่อย

วัตถุดิบเต้าหู้น้ำแดง
 1. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
2. เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
3. หมูสับ 50 กรัม
4. น้ำตาลทราย  1 ชช.
5. น้ำมันหอย 1 ชช.
6. ซีอิ๊วขาว 1 ชช.
7. น้ำมันพืช 2 ชต.
8. น้ำมันปาล์ม  1 ลิตร
9. แป้งมันละลายน้ำ (แป้ง 1 ชต.+น้ำ 2 ชต.)
10. เห็ดหอมแช่น้ำ 1/2 ถ้วย (หั่นตามยาว)
11. แครอทหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
12. ต้นหอมซอย 1 ชต.
13. กระเทียมสับละเอียด 1 ชช.
14. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
15. น้ำซุปไก่  1 ถ้วย

วิธีทำเต้าหู้น้ำแดง
 1.หั่นเต้าหู้ ขนาด 1 นิ้ว นำลงคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำเต้าหู้ลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
3.ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้หอม ตามด้วยหมูสับ , แครอท , เห็ดหอม ผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย , น้ำตาล , ซีอิ๊วขาว เติมน้ำซุปไก่ลงไป และพริกไทยป่น
5.เมื่อน้ำซุปเดือด ค่อยๆเติมแป้งมันละลายน้ำลงไป
6.ตักน้ำราดบนเต้าหู้ ตามด้วยโรยต้นหอมลงไป เป็นอันเสร็จ