หมูกรอบ ใครที่ชอบกินหมูกรอบแล้วเวลาออกไปกินข้างนอกเจอหมูกรอบที่ไม่อร่อยบ้างไม่กรอบบ้าง ลองเข้าครัวมาทำกินเองดูครับ แล้วจะรู้ว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราหรอก และที่สำคัญกรอบอร่อยแน่นอน เพราะเพิ่งทอดมาเสร็จใหม่ๆ เคี้ยวแล้วกรอบนุ่มในปาก ต้องลองทำแล้วจะติดใจ
วัตถุดิบหมูกรอบ
1. หมูสามชั้น 1 กก.
2. เกลือ 3 ชต.
3. น้ำเปล่า 2 ลิตร
4. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
วิธีทำหมูกรอบ
1. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำหมูลงต้ม + เกลือ 3 ชต. ต้มนาน 1 ชม. (เอาด้านหนังหมูลงด้านล่าง)
2. จากนั้นใช้ส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่ว นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180. องศา นาน 1 ชม.
3. บั้งหนังหมูตามยาว กว้าง 1 นิ้ว
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหนังหมูลงทอด ใช้ตะหลิวตักน้ำมันราดบนหนังหมูให้พองตัว
ทอดประมาณ 20 นาที (เอาด้านเนื้อหมูลงล่าง) พักให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบหมูกรอบ
1. หมูสามชั้น 1 กก.
2. เกลือ 3 ชต.
3. น้ำเปล่า 2 ลิตร
4. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
วิธีทำหมูกรอบ
1. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำหมูลงต้ม + เกลือ 3 ชต. ต้มนาน 1 ชม. (เอาด้านหนังหมูลงด้านล่าง)
2. จากนั้นใช้ส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่ว นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180. องศา นาน 1 ชม.
3. บั้งหนังหมูตามยาว กว้าง 1 นิ้ว
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหนังหมูลงทอด ใช้ตะหลิวตักน้ำมันราดบนหนังหมูให้พองตัว
ทอดประมาณ 20 นาที (เอาด้านเนื้อหมูลงล่าง) พักให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ