หมูแดง หมูสันในเนื้อนุ่มเอามาหมักเครื่องเทศแล้วเอาไปย่างหอมอร่อยอย่าบอกใคร เอาไปทำเป็นข้าวหมูแดง หรือ ใส่ในบะหมี่ก็อร่อยเด็ด ใครที่ชอบหมูแดงลองเข้าครัวมาทำหมูแดงเองครับ แล้วจะรู้ว่าหมูแดงไม่ยากอย่างที่หลายๆคนคิด
วัตถุดิบหมูแดง
1. หมูสันใน 1 เส้น ( 500 กรัม)
2. ผักชี 2 ต้น
3. กระเทียมใหญ่ 7 กลีบ
4. ผงพะโล้ 1 ชต.
5. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
6. น้ำปลา 1/2 ถ้วย
7. พริกไทยป่น 1 ชช.
8. สีผสมอาหารสีแดง 1 ชช.
วิธีทำหมูแดง
1. ทุบรากผักชี , กระเทียมพอหยาบ พักไว้ก่อน
2. ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อหมู
3. เทน้ำตาล ,น้ำปลา , พริกไทย ,ผงพะโล้ , สีผสมอาหาร ลงในชามผสมคนให้เข้ากัน
4. เติมกระเทียม ,ผักชี , เนื้อหมู ขยำให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูแดง หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชม.
5. นำหมูแดงเข้าย่างในเตาอบที่อุณหภูมิ 200. องศา 40 นาที เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบหมูแดง
1. หมูสันใน 1 เส้น ( 500 กรัม)
2. ผักชี 2 ต้น
3. กระเทียมใหญ่ 7 กลีบ
4. ผงพะโล้ 1 ชต.
5. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
6. น้ำปลา 1/2 ถ้วย
7. พริกไทยป่น 1 ชช.
8. สีผสมอาหารสีแดง 1 ชช.
วิธีทำหมูแดง
1. ทุบรากผักชี , กระเทียมพอหยาบ พักไว้ก่อน
2. ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อหมู
3. เทน้ำตาล ,น้ำปลา , พริกไทย ,ผงพะโล้ , สีผสมอาหาร ลงในชามผสมคนให้เข้ากัน
4. เติมกระเทียม ,ผักชี , เนื้อหมู ขยำให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูแดง หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชม.
5. นำหมูแดงเข้าย่างในเตาอบที่อุณหภูมิ 200. องศา 40 นาที เป็นอันเสร็จ