สังขยาใบเตยนมสด ครั้งที่แล้วผมได้สอนทำปาท่องโก๋และซาลาเปาไปแล้ว ครั้งนี้ผมขอเสนอสังขยาใบเตยนมสดรับรองอร่อยได้เรื่องแน่นอนครับ
สูตรสังขยาใบเตยนมสด
สำหรับ 1 สูตร
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบสังขยาใบเตยนมสด
1. ไข่แดงของไข่ไก่ 3 ฟอง
2. นมสด 1 ถ้วย
3. หัวกะทิ 1 ถ้วย
4. น้ำตาลทาย 3/4 ถ้วย
5. แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วย
6. น้ำใบเตยเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสังขยาใบเตยนมสด
1. นำไข่แดงไปตีกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน เติมแป้งตีต่อให้เข้ากัน
2. เติมนมสด หัวกระทิและน้ำใบเตยเข้มข้น
3. นำไปตั้งบนภาชนะที่ใส่น้ำไว้ตั้งไฟจนน้ำเดือด
4. ตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้นดี
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรสังขยาใบเตยนมสด
สำหรับ 1 สูตร
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบสังขยาใบเตยนมสด
1. ไข่แดงของไข่ไก่ 3 ฟอง
2. นมสด 1 ถ้วย
3. หัวกะทิ 1 ถ้วย
4. น้ำตาลทาย 3/4 ถ้วย
5. แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วย
6. น้ำใบเตยเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสังขยาใบเตยนมสด
1. นำไข่แดงไปตีกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน เติมแป้งตีต่อให้เข้ากัน
2. เติมนมสด หัวกระทิและน้ำใบเตยเข้มข้น
3. นำไปตั้งบนภาชนะที่ใส่น้ำไว้ตั้งไฟจนน้ำเดือด
4. ตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้นดี
ที่มา http://www.foodtravel.tv