ซาลาเปาทอด เมนูที่อยู่คู่กับปาท่องโก๋ผมเชื่อว่าทุกคนในประเทศไทยต้องรู้จักและคนเคยกิน แต่จะมีสักกี่คนที่เคยทำวันนี้เชฟปูจะมาเปิดเผยสูตรเด็ดเคล็ดลับวิธีการทำซาลาเปาทอดที่จะทำกินเองก็ได้ทำขายก็รวย
สูตรซาลาเปาทอด
สำหรับ 1 สูตร
เวลา 3-4 ชั่วโมง
วัตถุดิบซาลาเปาทอด
1. แป้งอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม
2. แอมโมเนียผง 20 กรัม
3. ยีสต์ 1 ช้อนชา
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 70 กรัม
7. น้ำเปล่า 700 กรัม
วิธีทำซาลาเปาทอด
1. นำแป้ง ยีสต์ ผงฟู เบกกิ้งโซดาและน้ำตาลผสมให้เข้ากันดี
2. ผสมเกลือ แอมโมเนีย กับน้ำ ให้เข้ากัน
3. นำน้ำที่ผสมไว้มาเทใส่แป้ง นวดให้เข้ากัน
4. พักไว้ 2ชั่วโมง จึงกลับด้าน และทิ้งไว้อีก 1-2 ชั่วโมง
5. นำแป้งมายืดให้ได้ขนาดที่ต้องการแล้วตัดเป็นชิ้น จัดทรงให้กลม นำลงทอดในน้ำมันร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรซาลาเปาทอด
สำหรับ 1 สูตร
เวลา 3-4 ชั่วโมง
วัตถุดิบซาลาเปาทอด
1. แป้งอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม
2. แอมโมเนียผง 20 กรัม
3. ยีสต์ 1 ช้อนชา
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 70 กรัม
7. น้ำเปล่า 700 กรัม
วิธีทำซาลาเปาทอด
1. นำแป้ง ยีสต์ ผงฟู เบกกิ้งโซดาและน้ำตาลผสมให้เข้ากันดี
2. ผสมเกลือ แอมโมเนีย กับน้ำ ให้เข้ากัน
3. นำน้ำที่ผสมไว้มาเทใส่แป้ง นวดให้เข้ากัน
4. พักไว้ 2ชั่วโมง จึงกลับด้าน และทิ้งไว้อีก 1-2 ชั่วโมง
5. นำแป้งมายืดให้ได้ขนาดที่ต้องการแล้วตัดเป็นชิ้น จัดทรงให้กลม นำลงทอดในน้ำมันร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv