ปาท่องโก๋ เมนูที่ทุกคนในประเทศไทยต้องรู้จัก แต่จะมีสักกี่คนที่เคยทำ วันนี้เชฟปูจะมาเปิดเผยสูตรเด็ดเคล็ดลับวิธีการทำปาท่องโก๋ ที่จะทำกินเองก็ได้ทำขายก็รวย
สูตรปาท่องโก๋
สำหรับ 1 สูตร
เวลา 3-4 ชั่วโมง
วัตถุดิบปาท่องโก๋
1. แป้งสำหรับทำปาท่องโก๋ 1 กิโลกรัม
2. แอมโมเนียผง 20 กรัม
3. ยีสต์ 1ช้อนชา
4. ผงฟู 1ช้อนชา
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 50 กรัม
7. เกลือ 20 กรัม
8. น้ำเปล่า 700 กรัม
วิธีทำปาท่องโก๋
1. นำแป้ง ยีสต์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา น้ำตาลผสมให้เข้ากันดี
2. ผสมเกลือ แอมโมเนียกับน้ำ ให้เข้ากัน
3. นำผสมน้ำที่ผสมไว้เทใส่แป้ง นวดผสมให้เข้ากัน
4. พักไว้แป้ง 2ชั่วโมง จึงกลับด้านและทิ้งไว้อีก1-2ชม
5. นำมายืดให้ได้ขนาดที่ต้องการแล้วตัดเป็นชิ้น นำน้ำมาทาแล้วนำอีกชิ้นมาติด ลงทอดในน้ำมันร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรปาท่องโก๋
สำหรับ 1 สูตร
เวลา 3-4 ชั่วโมง
วัตถุดิบปาท่องโก๋
1. แป้งสำหรับทำปาท่องโก๋ 1 กิโลกรัม
2. แอมโมเนียผง 20 กรัม
3. ยีสต์ 1ช้อนชา
4. ผงฟู 1ช้อนชา
5. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 50 กรัม
7. เกลือ 20 กรัม
8. น้ำเปล่า 700 กรัม
วิธีทำปาท่องโก๋
1. นำแป้ง ยีสต์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา น้ำตาลผสมให้เข้ากันดี
2. ผสมเกลือ แอมโมเนียกับน้ำ ให้เข้ากัน
3. นำผสมน้ำที่ผสมไว้เทใส่แป้ง นวดผสมให้เข้ากัน
4. พักไว้แป้ง 2ชั่วโมง จึงกลับด้านและทิ้งไว้อีก1-2ชม
5. นำมายืดให้ได้ขนาดที่ต้องการแล้วตัดเป็นชิ้น นำน้ำมาทาแล้วนำอีกชิ้นมาติด ลงทอดในน้ำมันร้อน
ที่มา http://www.foodtravel.tv