วัตถุดิบ
1. ปลากระบอก 1 ตัว ( ประมาณ 500 กรัม)
2. ขมิ้น 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
3. กระเทียม 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
4. หอมแดง 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
5. เกลือ 1 ชต.
6. พริกไทยขาว 1 ชต. (ชนิดเม็ด)
7. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1. นำเครื่องเทศทั้งหมดโขลกรวมกันให้เข้ากันดี
2. ทาเครื่องที่โขลกไว้แล้วให้ทั่วตัวปลา รวมถึงทาเครื่องเทศในท้องปลาด้วย
หมักทิ้งไว้ 15 นาที
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ตักเครื่องเทศที่หมักปลาแยกออกมาไว้ก่อน นำปลาลงทอดให้เหลืองสวยทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. หรี่ไฟลง นำเครื่องเทศที่หมักปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ
5. นำเครื่องเทศที่ทอดแล้วราดบนตัวปลา เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv
1. ปลากระบอก 1 ตัว ( ประมาณ 500 กรัม)
2. ขมิ้น 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
3. กระเทียม 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
4. หอมแดง 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
5. เกลือ 1 ชต.
6. พริกไทยขาว 1 ชต. (ชนิดเม็ด)
7. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1. นำเครื่องเทศทั้งหมดโขลกรวมกันให้เข้ากันดี
2. ทาเครื่องที่โขลกไว้แล้วให้ทั่วตัวปลา รวมถึงทาเครื่องเทศในท้องปลาด้วย
หมักทิ้งไว้ 15 นาที
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ตักเครื่องเทศที่หมักปลาแยกออกมาไว้ก่อน นำปลาลงทอดให้เหลืองสวยทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. หรี่ไฟลง นำเครื่องเทศที่หมักปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ
5. นำเครื่องเทศที่ทอดแล้วราดบนตัวปลา เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv