บะหมี่ต้มยำราชาอร่อยเลอค่า
บะหมี่ต้มยำหม้อยักษ์อัดเครื่องมาจนแน่นของร้านเจ๊โอวเคยโด่งดังถึงขนาดมีลูกค้าล้นร้านรอคิวกันยาวเหยียดลองนำเมนูนี้มาปรับทำเองที่บ้านกันบ้างดีกว่าสูตรบะหมี่ต้มยำที่นำมาแนะนำนี้จะทำให้คุณอร่อยได้อย่างราชาด้วยขั้นตอนไม่ซับซ้อนที่ใครๆก็สามารถทำเองได้
ส่วนผสม
ชุดต้มยำ 1ชุด
พริกขี้หนูสวน15-20เม็ด
น้ำพริกเผา2ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่2ฟอง
มะนาว2ลูก
หมูบด120กรัม
กุ้งขาวสด8-10ตัว
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป2ซอง
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
พริกไทย1/2ช้อนชา
ผงปรุงรส
น้ำสะอาด
วิธีทำ
1.เตรียมเครื่องต้มยำโดยฝานมะนาว1ลูกเป็นแว่นบางๆใช้เพื่อตกแต่งหน้าส่วนอีกหนึ่งลูกผ่าครึ่งไว้ใช้บีบน้ำมะนาวจากนั้นหั่นขิงข่า
ตะไคร้ผักชีฝรั่งพริกและเด็ดใบมะกรูดเตรียมไว้
ตะไคร้ผักชีฝรั่งพริกและเด็ดใบมะกรูดเตรียมไว้
2.ตอกไข่แล้วแยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันโดยใช้ช้อนค่อยๆตักไข่แดงออกมา
3.หมักหมูบดด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยทิ้งไว้10นาที
4.ต้มน้ำในหม้อจนเดือดจากนั้นใส่ขิงข่าตะไคร้ใบมะกรูดและน้ำพริกเผา
5.ใส่ผงปรุงรสแล้วบีบน้ำมะนาวลงไป1ลูก
6.ปั้นหมูบดให้เป็นก้อนขนาดใหญ่แล้วตักใส่หม้อ
7.ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปถ้าหม้อเล็กอาจจะหักให้เป็นชิ้นเล็กก่อนก็ได้
8.เทไข่ขาวลงไปทิ้งไว้ประมาณ5วินาทีแล้วคนเล็กน้อย
9.ใส่กุ้งสดลงไปในหม้อ
10.เมื่อกุ้งสุกแล้วให้เทใส่ชามตกแต่งชามให้น่าทานชวนน้ำลายสอด้วยมะนาวผักชีฝรั่งและพริกสดเทไข่แดงที่เตรียมไว้ลงไปเป็นอันเสร็จสมบูรณ์เมนูบะหมี่ต้มยำอร่อยราชา
ขอขอบคุณที่มา:www.tescolotus.com