สูตรต้มจืดไก่ใส่ใบโหระพา
เมนูต้มจืดง่ายๆ
รสกลมกล่อม กับ เนื้อไก่สับละเอียดเคล้าส่วนผสมจนได้ที่
ปั้นเป็นก้อนขนาดชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปต้มจนสุกสุกหอม
เพิ่มความอร่อยด้วยผงซุปไก่และใบโหระพา สมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่าย
จนกลายเป็นน้ำซุปรสเลิศ ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องยกนิ้วให้
ส่วนผสม
เนื้อไก่สับละเอียด 200 กรัม
น้ำปลา (1) 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ใบโหระพา 100 กรัม
น้ำเปล่า 3 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา (2) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงซุปรสไก่ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่นสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อไก่สับกับน้ำปลา (1) พริกไทยป่น นวดจนเข้ากันดีปั้นเป็นก้อนพอดีคำเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เนื้อไก่ที่ปั้นเป็นก้อนไว้ลงต้ม ปรุงรสด้วย
น้ำปลา (2) ผงซุปรสไก่พอไก่สุก ใส่ใบโหระพา คนพอเข้ากันยกลงตักใส่ชาม
โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th