แจกฟรี ! สูตรการทำหมูแดง และคล็ดลับการทำง่ายๆที่คุณไม่คยรู้มาก่อน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม.   1 กิโลกรัม
  • ถาดอบพร้อมตะแกรง
เครื่องสำหรับหมูแดง
  • น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
  • ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
  • สีแดงอมส้ม 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำหมูแดง

1.  ผสมเครื่องหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ลงในถ้วยให้เข้ากัน

2.  ใส่เนื้อหมูสามชั้นที่หันไว้ ลงไปหมักประมาณ 1 ชั่วโมง

3.  เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ 170 C  จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้ มาวางไว้บนตะแกรงในถาดอบ เอาถาดอบใส่ไว้ในช่องชั้นกลางของเตาอบ แล้วทำการอบให้เนื้อหมูแดงสุกนิ่มก่อนประมาณ 45 นาที

4.  เปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวด Grill ( หมวดย่าง ) เลื่อนถาดอบไปอยู่ด้านบน และทำการย่างเป็นเวลา 3 นาที เนื้อหมูเริ่มเกรียมนิดหน่อย จัดการกลับเนื้อหมู แล้วนำไปอบต่อ


เราก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นที่มีเนื้อติดมัน และกลิ่นหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟ ลอทำทานกันที่บ้านดูนะค่ะ