วัตถุดิบและส่วนผสม
- หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม. 1 กิโลกรัม
- ถาดอบพร้อมตะแกรง
เครื่องสำหรับหมูแดง
- น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
- ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
- สีแดงอมส้ม 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำหมูแดง
1. ผสมเครื่องหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ลงในถ้วยให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อหมูสามชั้นที่หันไว้ ลงไปหมักประมาณ 1 ชั่วโมง
3. เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ 170 C จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้ มาวางไว้บนตะแกรงในถาดอบ เอาถาดอบใส่ไว้ในช่องชั้นกลางของเตาอบ แล้วทำการอบให้เนื้อหมูแดงสุกนิ่มก่อนประมาณ 45 นาที
4. เปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวด Grill ( หมวดย่าง ) เลื่อนถาดอบไปอยู่ด้านบน และทำการย่างเป็นเวลา 3 นาที เนื้อหมูเริ่มเกรียมนิดหน่อย จัดการกลับเนื้อหมู แล้วนำไปอบต่อ
เราก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นที่มีเนื้อติดมัน และกลิ่นหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟ ลอทำทานกันที่บ้านดูนะค่ะ
2. ใส่เนื้อหมูสามชั้นที่หันไว้ ลงไปหมักประมาณ 1 ชั่วโมง
3. เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ 170 C จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้ มาวางไว้บนตะแกรงในถาดอบ เอาถาดอบใส่ไว้ในช่องชั้นกลางของเตาอบ แล้วทำการอบให้เนื้อหมูแดงสุกนิ่มก่อนประมาณ 45 นาที
4. เปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวด Grill ( หมวดย่าง ) เลื่อนถาดอบไปอยู่ด้านบน และทำการย่างเป็นเวลา 3 นาที เนื้อหมูเริ่มเกรียมนิดหน่อย จัดการกลับเนื้อหมู แล้วนำไปอบต่อ
เราก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นที่มีเนื้อติดมัน และกลิ่นหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟ ลอทำทานกันที่บ้านดูนะค่ะ