แบ่งปันวิธีทำ" ลูกชิ้น อกไก่ เนื้อกรอบเด้ง ทำง่าย ๆ เอาใจคนรักสุขภาพ

วัตถุดิบ
  1. อกไก่บดหรือปั่น 350 กรัม
  2. แป้งอเนกประสง  25 กรัม
  3. แป้งข้าวโพด 15 กรัม
  4. น้ำตาล 10 กรัม
  5. เกลือ 5 กรัม
  6. พริกไทย 8 กรัม
  7. ผงฟู 1ช้อนชาพูน
  8. น้ำเย็น 160 กรัม  


ถ้าหากทานคลีนใช้วัตถุดิบตามนี้นะคะ
  1. อกไก่ 
  2. พริกไทย 
  3. ผงฟู 
  4. น้ำเย็น 
  5. วิธีทำ 
วิธีทำ

  1. นำของแห้งทั้งหมดลงในหม้อผสม คนไปคนมา  
  2. เทน้ำเย็นลงไปผสมคนๆพอเข้ากัน
  3. ใส่เนื้ออกไก่ลงไป ใช้เครื่องตีประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าเนื้อไก่จะเนียน
  4. ตั้งน้ำให้เดือด 
  5. จะใช้มือ หรืออะไรก็ตามใจจ้า บีบลงไปในน้ำเดือดเลย
  6. พอลูกชิ้นลอยขึ้นมาบนผิวน้ำก็เป็นอันใช้ได้ ตักออกมาใส่ถ้วน ชาม กะละมัง 
  7. เสร็จและ ง่ายเกิ๊น    








ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเนื้อหาจากคุณSutarost++สมาชิกเว็บไซต์พันทิพย์ดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบเนื้อหาจาก koosangkoosom.