วิธีทำทอดมันปลากราย
ทอดมันภาษาอังกฤษ เรียก Fish Cake สูตรอาหารไทย เมนูทอด เมนูปลา
ปลาทำอะไรกินได้บ้าง เมนูปลากราย เมนูปลาทอด ปลากรายทำอะไรกินได้บ้าง
เมนูปลากราย
ส่วนผสมสำหรับทำทอดมันปลากราย
เนื้อปลาบด 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วฝักยาวหั่นบางๆ 5 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วฝักยาวหั่นบางๆ 5 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ
วิธีทำน้ำจิ้มทอดมันปลากราย
1. ผสมน้ำตาลกับน้ำส้มสายชูลงในหม้อเ็ล็ก และนำไปตั้งบนไฟอ่อนๆ
2. เมื่อน้ำตาลละลายแล้ว จึงปิดไฟและทิ้งไว้ให้เย็น
3. ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม ใส่แตงกวาและถั่วลิสงบด
2. เมื่อน้ำตาลละลายแล้ว จึงปิดไฟและทิ้งไว้ให้เย็น
3. ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม ใส่แตงกวาและถั่วลิสงบด
วิธีทำทอดมันปลากราย
1.ผสมเนื้อปลา ไขไก่ ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด น้ำตาล เกลือ พริกแกง ผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ปั้นเนื้อปลาเป็นก้อนและทอด รอจนเนื้อปลาลอยขึ้นมา ก็เสริฟใส่จาน
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ปั้นเนื้อปลาเป็นก้อนและทอด รอจนเนื้อปลาลอยขึ้นมา ก็เสริฟใส่จาน
ทอดมัน เป็นของกินเล่นหรือกินกับข้าว มีน้ำจิ้มหวาน ๆ ใส่แตงกวา เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี
ที่มา:nlovecooking