สูตรเต้าหู้ยำน้ำพริกเผา
เต้าหู้นับเป็นอาหารที่ควรรับประทานสำหรับคนในวัยนี้
เป็นโปรตีนที่ได้จากถั่วเหลือง
มีคุณสมบัติหลายอย่างที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิง
เมนูนี้รสชาติจะจัดจ้านสักหน่อย ครบเครื่องแบบไทยๆ แต่ได้สไตล์ฟิวชันนิดๆ
เข้ากันดีกับแม่บ้านผู้รักสุขภาพ
ส่วนผสม
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น 200 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบและพริกไทยป่นสำหรับโรย
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบสำหรับโรย
น้ำมันพืช
กระทะเทฟลอน
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่น ลงบนเต้าหู้พอทั่ว พักไว้
2. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่เต้าหู้ ลงกริลล์จนมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำปลา ให้เข้ากัน
4. โรยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูสวน และผักชีฝรั่ง ลงบนเต้าหู้ ราดน้ำยำในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th