สูตรคะน้าปลาเค็ม
อาหารไทยง่าย
ๆ กับปลาอินทรีเค็ม ชิ้นขนาดพอดีคำทอดพอสุกเหลือง แล้วนำไปผัดพอสุกกับ
คะน้า กรุบกรอบ ปรุงรสจนกลมกล่อมอร่อยเลิศแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
สักจาน รับรองว่าอิ่มอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
ปลาอินทรีเค็ม 80 กรัม
คะน้าหั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงทุบ 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาอินทรีเค็มลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นแกะเนื้อพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกสดลงผัดพอหอม
ใส่คะน้าลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย
เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาอินทรีเค็มลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th