ผัดโป๊ยเซียนเจ

ผัดโป๊ยเซียนเจ
ผัดโป๊ยเซียนเจ เมนูอาหารเจผัดผักรวมมิตร อุดมไปด้วยผักนานาชนิด พร้อมกับเต้าหู้และหมี่กึง ได้คุณค่าครบถ้วน




เครื่องปรุงและส่วนผสม
ผักบุ้ง 1/2 ถ้วย
ผักกาดขาว 1/2 ถ้วย
ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นแว่นบาง 1/2 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย 1/2 ถ้วย
เต้าหู้ขาว 1/2 ถ้วย
หมี่กึง 1/2 ถ้วย
เห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ผัดโป๊ยเซียนเจ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยหมี่กึงและเต้าหู้ขาวลงไปผัด
2. ใส่ผักต่างๆ และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไปผัด ยกเว้นถั่วงอกและขึ้นฉ่าย
3. เมื่อผักและเห็ดเริ่มสุก จึงใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้นิ่ม
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยเจ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
5. ใส่ถั่วงอกและขึ้นฉ่ายลงผัดให้เข้ากัน แค่พอถั่วงอกสุก
6. ตักขึ้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ