วิธีทำแกงส้มมะละกอ ปลาหมึกยักษ์

วันนี้มีเมนูแกงส้มมะละกอปลาหมึกยักษ์  ที่ทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ รับลองว่าอร่อยอย่างแน่นอน ไปดูวิธีการทำกันเลย
ส่วนผสม
1

  • เนื้อปลาหมึกญี่ปุ่น 1 ถ้วย
  • มะละกอหั่น 1/2 ถ้วย
  • เนื้อปลาบด 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแกงส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 
3
  • ตั้งน้ำให้เดือด ละลายพริกแกง (ถ้าชอบเผ็ดมากก็ใส่พริกลงไปด้วยก็ได้ แล้วแต่ความชอบเลย)
4
  • หลังจากนั้นก็ใส่เนื้อปลาลงไป
5
  • รอจนน้ำเดือดก็ใส่มะละกอลงไป
6
  • พอมะละกอเริ่มสุกก็ปรุง รสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปีบ และน้ำมะขามเปียก แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว ง่ายไหมละ  (ในขั้นตอนนี้เราจะใส่ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา หรือผักก็ได้ ตามชอบเลย)
7
  • เป็นอันเสร็จ ตักใส่ชาม จัดปลาหมึกให้สวยงามพร้อมเสริ์ฟเลย
8

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
FoodTravelTVChannel


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.hiwwoy.com