ของอร่อยๆอย่าง กุ้งย่าง
ปลาหมึกย่าง ปูนึ่ง ก็ต้องกินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดอยู่แล้ว
แต่เวลาไปกินที่ร้านบางครั้งก็ไม่ถูกปากเท่าไหร่นัก
วันนี้มีวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด รับรองถูกปากอย่างแน่นอน
วัตถุดิบ
- พริกขี้หนูเขียว 75 กรัม
- ผักชีหั่นท่อน 75 กรัม
- กระเทียม 50 กรัม
- เกลือป่น 20 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม
- น้ำมะนาว 200 กรัม
- น้ำอุ่น 100 กรัม
วิธีทำ
- ละลายน้ำตาลปี๊บกับน้ำอุ่น
- พอให้น้ำตาลละลายดี แล้วนำส่วนผสมทุกอย่างลงเครื่องปั่น ใช้ความเร็วสูงในการปั่นให้ส่วนผสมละเอียด เมื่อละเอียดดีแล้ว ชิมรสชาติ และจัดรับประทานคู่กับอาหารทะเลตามชอบ
- เสร็จแล้วง่ายมากๆ
- 1. หากต้องการให้สีน้ำจิ้มมีสีเขียวมากขึ้น ให้เน้นใบผักชีมากกว่าต้นผักชี
- 2. น้ำจิ้มซีฟู้ด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 2-3 วัน
น้ำจิ้มซีฟู้ดต้องมีรสชาติเปรี้ยวนำ
เค็มตาม และหวานกลมกล่อม ส่วนความเผ็ดนั้นอยู่ที่ระดับกลางๆ
รับประทานกับอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา อร่อยทั้งนั้นเลย