สูตรไก่ห่อใบเตย

ไก่ห่อใบเตย เมนูอร่อยที่หลายๆคนชื่นชอบ เนื้อไก่ที่ถูกปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่างๆ ถูกเอามาห่อด้วยใบเตยแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ออกมาเป็นไก่ห่อใบเตยที่รสชาติเข้มข้นได้กลิ่นหอมอ่อนๆของใบเตยที่เอามาห่อ มาจิ้มกับน้ำจิ้มที่ออกหวานเค็มหอมงา กินเป็นกับข้าวหรือกินเปล่าๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

วัตถุดิบไก่ห่อใบเตย
 1. ใบเตย
2. อกไก่ 400 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 1/2 ชต.
4. ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ชต.
5. น้ำตาลทราย 1 1/2 ชต.
6. พริกไทยป่น 1 ชช.
7. น้ำมันงา 2 ชต.
8. รากผักชี 1 ชต.
9. กระเทียมสับ 1 ชต.

วิธีทำไก่ห่อใบเตย
 1. หั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นพอคำ ขนาด 1 1/2 นิ้ว
2. หมักไก่เข้ากับเครื่องปรุงท้้งหมด พักไว้ 1 ชม.
3.นำใบเตยมาห่อกับเนื้อไก่ที่หมักไว้แล้ว
4. นำไก่ที่ห่อเสร็จแล้วไปนึ่งนาน 15 นาที
5. หลังจากที่นึ่งสุกแล้ว นำไก่ลงทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
6. จัดเสริฟ์คู่กับน้ำจิ้มไก่ห่อใบเตย เป็นอันเสร็จ