สูตรขนมปังหน้าหมู

ขนมปังหน้าหมู อาหารว่างง่ายๆ ที่หลายคนรู้จัก ทำได้ง่ายๆ แค่มีขนมปังและเนื้อหมูเท่านั้นเอง ขนมปังที่ใส่เนื้อหมูปรุงรสไว้ข้างหน้า ทอดออกมาเหลืองกรอบได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ลงไปผสมกับเนื้อหมู ทานกับน้ำจิ้มอาจาดก็อร่อยเข้ากันได้ดี

วัตถุดิบขนมปังหน้าหมู
 1. ขนมปังแซนวิช 2 แผ่น
2. เนื้อหมูสับ 100 กรัม
3. ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
4. น้ำมันหอย 1/2 ชต.
5. น้ำปลา 1/2 ชต.
6. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
7. กระเทียมสับ 1/2 ชต.
8. รากผักชีสับ 1/2 ชต.
9. พริกไทยป่น 1/2 ชช.

วิธีทำขนมปังหน้าหมู
 1. ผสมเนื้อหมู กระเทียม รากผักชี และเครื่องปรุงทั้งหมด หมักทิ้งไว้
2. จากนั้นตัดขอบขนมปังออกทั้ง 4 ด้าน หั่นขนมปังเป็น 4 ชิ้น
3. ทาเนื้อหมูลงบนขนมปัง
4. นำลงทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง ทอดให้เหลืองสุกทั้งสองด้าน
5. สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง เป็นอันเสร็จ พร้อมจัดเสริฟ์คู่กับน้ำจิ้มอาจาด