สูตร "น่องไก่ทอดน้ำปลา"

"น่องไก่ทอดน้ำปลา"

          มีปีกก็ต้องมีน่องบ้าง ! และเชื่อว่าน่องไก่ทอดน้ำปลาเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรากินกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ อย่างกับว่าเป็นเมนูภาคบังคับที่พ่อ-แม่ต้องทำเป็น และมักจะทำให้เรากิกันอยู่เสมอ ก็อย่างว่าเพราะเป็นเมนูง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบหลัก ๆ แค่ 2 อย่างเท่านั้นเอง กินง่าย ๆ แต่อร่อยได้ไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

 ส่วนผสม

           น่องไก่บน
           น้ำปลา
           น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

 วิธีทำ

1. หมักน่องไก่กับน้ำปลา (ในอัตราที่ชอบ) แล้วทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง      
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไป ใช้ไฟแรง รอให้น้ำมันร้อน
3. นำไก่ลงไปทอดสักพัก ให้ลดเป็นไฟกลาง และคอยพลิกไก่ไปมา ระวังไหม้    
4. ทอดจนไก่มีสีเหลืองอ่อน ๆ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟ

Cr: บูตะ กะ กิมจิ
1 แชร์ = 1 ปัน