สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการกินอาหารทะเลแบบไทยๆ ที่ต้องการรสชาติอร่อยเด็ดจากรส เค็ม เปรี้ยว หวานและเผ็ด ความอร่อยของน้ำจิ้มที่ผสมกระเทียมและพริกขี้หนูลงไปให้รสชาติจัดจ้านทำให้อาหารทะเลอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ว่ากันว่าร้านอาหารที่ขายของทะเลอร่อยหรือไม่อร่อยอยู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยทีเดียว

วัตถุดิบน้ำจิ้มซีฟู้ด
 1. พริกขี้หนูสวน 2 ชต.
2. น้ำเชื่อม 4 ชต. (น้ำตาลทราย 1 ชต. + น้ำเปล่า 3 ชต.)
3. น้ำมะนาว 3 ชต.
4. น้ำปลา 2 ชต.
5. กระเทียม 4 กลีบ
6. ใบโหระพา 10 ใบ

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
 1. หั่นรากผักชี ,กระเทียม ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำกระเทียม , รากผักชี , พริกขี้หนูสวน , ใบโหระพา , น้ำเชื่อม , น้ำปลา , น้ำมะนาว เทลงในเครื่องผสมอาหาร
3. ปั่นทุกอย่างให้ละเอียดและเข้ากันดี เป็นอันเสร็จพร้อมจัดเสริฟ์