หมูสวรรค์ เมนูหมูทอดที่ขายดีและหลายคนชื่นชอบกัน ไม่ว่าจะทานเล่นหรือทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยไม่แพ้กัน เนื้อหมูนุ่มๆ เอาไปหมักเครื่องเทศนานาชนิด ให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม หมักจนได้ที่แล้วเอาไปทอด จนได้หมูสวรรค์ที่รสชาติเข้มข้นจนกินแล้วหยุดไม่ได้ นอกจากอร่อยแล้วยังถนอมเนื้อหมูให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้นด้วย
วัตถุดิบหมูสวรรค์
1. เนื้อหมูสันคอ 500 กรัม
2. น้ำตาลปี๊บ 2 ชต.
3. ยี่หร่า 2 ชต.
4. พริกไทยเม็ด 1 ชช.
5. ลูกผักชี 1 ชต.
6. น้ำมันหอย 1 ชต.
7. ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
8. รากผักชีสับละเอียด 1 ชต.
9. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
วิธีทำหมูสวรรค์
1. โขลกยี่หร่าพอหยาบ (ตักแบ่งเก็บไว้ครึ่งนึง)
2. เติมพริกไทย , ยี่หร่า , รากผักชี , กระเทียมสับ ลงไปโขลกให้ละเอียดและเข้ากันดี พักไว้ก่อน
3. แล่เนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆ
4. เทเครื่องที่โขลกไว้แล้วลงในชามผสม ตามด้วยยี่หร่าโขลกหยาบ
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว , น้ำมันหอย , น้ำตาลปี๊บ
5. ใช้มือขยำเครื่องทั้งหมดให้เข้ากัน
ตามด้วยเติมเนื้อหมูลงไปนวดให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน หมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน
6. นำเนื้อหมักเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 80 องศา. 4 ชม. จนเนื้อหมูเริ่มแห้ง
7. ตั้งน้ำมันให้ร้อน (ใช้ไฟกลาง) นำเนื้อหมูลงทอดพอสุก สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ์
วัตถุดิบหมูสวรรค์
1. เนื้อหมูสันคอ 500 กรัม
2. น้ำตาลปี๊บ 2 ชต.
3. ยี่หร่า 2 ชต.
4. พริกไทยเม็ด 1 ชช.
5. ลูกผักชี 1 ชต.
6. น้ำมันหอย 1 ชต.
7. ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
8. รากผักชีสับละเอียด 1 ชต.
9. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
วิธีทำหมูสวรรค์
1. โขลกยี่หร่าพอหยาบ (ตักแบ่งเก็บไว้ครึ่งนึง)
2. เติมพริกไทย , ยี่หร่า , รากผักชี , กระเทียมสับ ลงไปโขลกให้ละเอียดและเข้ากันดี พักไว้ก่อน
3. แล่เนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆ
4. เทเครื่องที่โขลกไว้แล้วลงในชามผสม ตามด้วยยี่หร่าโขลกหยาบ
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว , น้ำมันหอย , น้ำตาลปี๊บ
5. ใช้มือขยำเครื่องทั้งหมดให้เข้ากัน
ตามด้วยเติมเนื้อหมูลงไปนวดให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน หมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน
6. นำเนื้อหมักเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 80 องศา. 4 ชม. จนเนื้อหมูเริ่มแห้ง
7. ตั้งน้ำมันให้ร้อน (ใช้ไฟกลาง) นำเนื้อหมูลงทอดพอสุก สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ์