สูตรข้าวผัดต้มยำทะเล

ข้าวผัดต้มยำทะเลเมนูอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่านแสนง่าย รสชาดเข้มข้นจัดจ้านสไตล์ไทยๆ
มีกลิ่นหอมเครื่องต้มยำ  ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกุ้งและปลาหมึก

วัตถุดิบข้าวผัดต้มยำทะเล
 1. ข้าวสวย 2 ถ้วย
2. กุ้ง 5 ตัว (แกะเปลือก)
3. ปลาหมึก 100 กรัม (หั่นแว่น)
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
5. น้ำปลา 1 ชต.
6. น้ำมะนาว 1 ชต.
7. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
8. ข่าหั่นแว่น 5 ชิ้น
9. ตะไคร้ซอย 2 ต้น
10. น้ำพริกเผา 2 ชต.
11. พริกขี้หนูสวนสับ 1 ชต.
12. น้ำมันพืช 2 ชต.

วิธีทำข้าวผัดต้มยำทะเล
 1. ผัดน้ำมันและพริกขี้หนูสวน ,ตะไคร้, ใบมะกรูด ,ข่า ให้เข้ากันดีจนมีกลิ่นหอม
2. ตามด้วยน้ำพริกเผา และปลาหมึก ,กุ้ง ผัดจนสุกทั่วดีแล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลทราย
3. เติมข้าวสวยผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วปิดแก็ส เติมน้ำมะนาวเป็นอันดับสุดท้าย จัดใส่จานพร้อมเสริฟ์