สปาเก็ตตี้หอยลายน้ำพริกเผา เมนูสปาเก็ตตี้ไทยๆอีกหนึ่งเมนู ที่ทำได้แสนง่าย แต่ได้รสชาติแบบไทยแท้ๆ ทั้งความหวานหอมของน้ำพริกเผาที่เข้ากันได้ดีกับหอยลายตัวอวบ ผัดให้เข้ากันกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่เหนียวนุ่ม ช่างเป็นเมนูที่คนชอบเส้นสปาเก็ตตี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
วัตถุดิบสปาเก็ตตี้หอยลายน้ำพริกเผา
1. เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200 กรัม
2. หอยลาย 400 กรัม
3. ใบโหระพา 1 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1 ชช.
5. น้ำมันพืช 3 ชต.
6. น้ำปลา 1/2 ชต.
7. น้ำมันหอย 1 ชต.
8. น้ำพริกเผา 2 ชต.
9. พริกขี้หนูแดง 1 ชต. (สับละเอียด)
10. กระเทียม 1 ชต. (สับละเอียด)
วิธีทำสปาเก็ตตี้หอยลายน้ำพริกเผา
1. ผัดกระเทียม , พริก, กับน้ำมันพืชให้พอหอม
2. เติมน้ำพริกเผา , น้ำตาลทราย , น้ำปลา ,น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
3. นำหอยลายลงผัดจนสุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ( น้ำเปล่า 3 ชต.)
4. เติมเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปตามด้วยใบโหระพา ผัดจนเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบสปาเก็ตตี้หอยลายน้ำพริกเผา
1. เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200 กรัม
2. หอยลาย 400 กรัม
3. ใบโหระพา 1 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1 ชช.
5. น้ำมันพืช 3 ชต.
6. น้ำปลา 1/2 ชต.
7. น้ำมันหอย 1 ชต.
8. น้ำพริกเผา 2 ชต.
9. พริกขี้หนูแดง 1 ชต. (สับละเอียด)
10. กระเทียม 1 ชต. (สับละเอียด)
วิธีทำสปาเก็ตตี้หอยลายน้ำพริกเผา
1. ผัดกระเทียม , พริก, กับน้ำมันพืชให้พอหอม
2. เติมน้ำพริกเผา , น้ำตาลทราย , น้ำปลา ,น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
3. นำหอยลายลงผัดจนสุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ( น้ำเปล่า 3 ชต.)
4. เติมเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปตามด้วยใบโหระพา ผัดจนเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ