สูตรปีกไก่เหล้าแดง

ปีกไก่เหล้าแดง อาหารไก่จานอร่อยที่หลายคนชื่นชอบ ไก่ที่ทอดจนเหลืองหอมผสมเข้ากันกับซอสเหล้าแดงที่ให้ทั้งความหวานหอมของเหล้าจีน กินเล่นเปล่าๆเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวร้อนก็ได้รสชาติความอร่อยไม่แพ้กัน

วัตถุดิบปีกไก่เหล้าแดง
 1. ปีกไก่บน     500   กรัม
2. กระเทียม      1 ชต. (สับอะเอียด)
3. รากผักชี        1 ชต. (สับอะเอียด)
4. น้ำตาลทราย   1/2 ชต.
5. น้ำมันพืช       3  ชต.
6. น้ำปลา          1/2 ชต.
7. น้ำมันหอย       1   ชต.
8. เหล้าจีน           1   ชต.
9. ซีอิ๊วขาว          1/2 ชต.
10. ซีอิ๊วดำ            1/2 ชต.
11. พริกไทยป่น      1/2 ชช.
12. ซอสมะเขือเทศ    2  ชต.
13. ซอสพริก            2 ชต.
14. น้ำมันปาล์ม    2   ลิตร (สำหรับทอดไก่)

วิธีทำปีกไก่เหล้าแดง
 1.นำไก่ , พริกไทย , กระเทียม ,รากผักชี , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , น้ำมันหอย
หมักรวมกันในชามผสมจนเข้ากันดีแล้ว พักไว้อย่างน้อย 1 ชม.
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไก่ลงทอดพอสุกพักไว้ก่อน
3.เทน้ำมันลงในกระทะ ตามด้วยซอสมะเขือเทศ , ซอสพริก , ซีอิ๊วดำ , น้ำมันหอย , น้ำตาล ผัดจนซอสเริ่มงวด จากนั้นเติมเหล้าจีน
4.นำไก่ที่ทอดไว้แล้วลงคลุกให้ทั่วน้ำซอส เป็นอันเสร็จ