กากหมูกรอบๆ คะ
วิธีทำกากหมู
1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ....จะเยอะหรือน้อยแล้วแต่เลยคะ
2. ใส่น้ำส้มสายชูลงคลุกเค้าให้ทั่ว ไม่ต้องเยอะนะ (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโล น้ำส้มสายชู 3 ส่วน 4 ช้อนโต๊ะ)
3. นำหนังหมูเทใส่กระทะตั้งไฟกลางๆ ต้องหมั่นคนนิดนึง หมูกรอบของเราจะได้สุกและเหลืองเท่าๆกัน เจียวจนน้ำมันเริ่มออกและให้สังเกตุนะถ้าน้ำมันเริ่มกระเด็นขึ้นใส่แขนใส่หน้าเราเมื่อไรก็นำหนังหมูลงจากเตาตักออกจากน้ำมันขึ้นพักไว้ 3 ชั่วโมง
4. ตั้งน้ำมันที่ได้จากขั้นที่3ใช้ไฟแรงกว่าเดิม พอน้ำมันร้อนเทหนังหมูเราลงไปทอดอีกครั้ง หมั่นคนเหมือนเดิม หนังหมูเราจะเริ่มฟูเริ่มพองจนได้ยินเสียงหนังหมูแตก แล้วก็จะค่อยๆเริ่มเหลืองขึ้นๆ....พอเหลืองสวยก็เป็นอันเสร็จคะ ตักออกจากน้ำมันขึ้นพักให้เย็น ทานกับน้ำพริกได้หลากหลายตามใจชอบเลย
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร จรรยา พรมเจียม
วิธีทำกากหมู
1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ....จะเยอะหรือน้อยแล้วแต่เลยคะ
2. ใส่น้ำส้มสายชูลงคลุกเค้าให้ทั่ว ไม่ต้องเยอะนะ (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโล น้ำส้มสายชู 3 ส่วน 4 ช้อนโต๊ะ)
3. นำหนังหมูเทใส่กระทะตั้งไฟกลางๆ ต้องหมั่นคนนิดนึง หมูกรอบของเราจะได้สุกและเหลืองเท่าๆกัน เจียวจนน้ำมันเริ่มออกและให้สังเกตุนะถ้าน้ำมันเริ่มกระเด็นขึ้นใส่แขนใส่หน้าเราเมื่อไรก็นำหนังหมูลงจากเตาตักออกจากน้ำมันขึ้นพักไว้ 3 ชั่วโมง
4. ตั้งน้ำมันที่ได้จากขั้นที่3ใช้ไฟแรงกว่าเดิม พอน้ำมันร้อนเทหนังหมูเราลงไปทอดอีกครั้ง หมั่นคนเหมือนเดิม หนังหมูเราจะเริ่มฟูเริ่มพองจนได้ยินเสียงหนังหมูแตก แล้วก็จะค่อยๆเริ่มเหลืองขึ้นๆ....พอเหลืองสวยก็เป็นอันเสร็จคะ ตักออกจากน้ำมันขึ้นพักให้เย็น ทานกับน้ำพริกได้หลากหลายตามใจชอบเลย
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร จรรยา พรมเจียม