พอร์คชอปเนื้อนุ่ม สเต็ก ไทย-ฝรั่ง ยอดนิยม

พอร์คชอปเนื้อนุ่ม สเต็ก ไทย-ฝรั่ง ยอดนิยม

สิ่งที่ต้องเตรียม

- พอร์คชอป น้ำหนัก 150-200 กรัม จำนวน 1 ชิ้น

- พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

- เนยสดชนิดจืด 5 ช้อนโต๊ะ

- หอมหัวใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

- อะโรมาต 1 ช้อนชา

- เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส

- พริกไทยป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส

วิธีทำ

1. เคล้าผสมพอร์คช็อปกับพริกไทยดำ และน้ำมันมะกอกให้ทั่วชิ้น นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที จากนั้นนำออกจากตู้เย็น โรยเกลือป่นให้ทั่ว วางลงบนถาดสำหรับอบ (ทาน้ำมัน)

2. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที เตรียมไว้ จากนั้นนำพอร์ คชอปเข้าเตาอบ อบนานประมาณ 5 นาที ยกออกจากเตา เตรียมไว้

3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางจนร้อน ใส่น้ำมันมะกอก เนย และหอมใหญ่ลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยอะโรมาต เกลือป่น พริกไทยป่น เติมน้ำเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ผัดจนน้ำเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ยกลงจากเตา เทใส่ภาชนะ เตรียมไว้

4. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่พอร์คช็อปลงกริลจนสุกทั้งสองด้าน ยกลงจากเตา ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำซอส แต่งให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

Cr สูตรอาหาร http://cooking.kapook.com/view80459.html
Cr. ภาพอาหาร Internet