แจกสูตร คุกกี้สิงคโปร์

แจกสูตร คุกกี้สิงคโปร์

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 150 กรัม
มะม่วงหิมพานต์บด 50 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่ง 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เนยขาว 250 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง
คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน เทใส่ในแป้งข้อ 1 คนให้ทั่ว
ใส่ไข่ เนยขาว น้ำมัน ลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน อย่านวด พักแป้งไว้ 20 นาที
คลึงแป้งออกให้หนาประมาณ 1 ซม. ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดเป็นรูป ทำจนหมดแป้ง
ทาด้านหน้าด้วยไข่แดงให้ทั่ว วางทับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่งซีก ทำจนหมด เรียงใส่ถาด อบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง


Cr. อาหารพร้อมบอกสูตร ของไทย