วิธีทำ
กระเทียมกลีบเล็ก 3-5 กลีบ
พริกขี้หนู ปริมาณตามชอบ
ถั่วฟักยาว 1 ฝัก
กุ้งแห้งอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
ข้าวโพดต้มสุก แกะเป็นเม็ด 1 ฝัก
กุ้งลวกสุก 3 ตัว
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกกระเทียม และพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ หักถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศหั่นหั่นเป็นชิ้น ๆ และกุ้งแห้งลงไปโขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว โขลกให้น้ำตาลปี๊บละลาย ชิมรสตามชอบ
ใส่เม็ดข้าวโพดต้มสุก และกุ้งลวกสุกใช้ทัพพีเคล้าผสมเบา ๆ ชิมรสอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ เว็บ http://www.kapook.com
เครดิตภาพ Internet
กระเทียมกลีบเล็ก 3-5 กลีบ
พริกขี้หนู ปริมาณตามชอบ
ถั่วฟักยาว 1 ฝัก
กุ้งแห้งอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
ข้าวโพดต้มสุก แกะเป็นเม็ด 1 ฝัก
กุ้งลวกสุก 3 ตัว
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกกระเทียม และพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ หักถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศหั่นหั่นเป็นชิ้น ๆ และกุ้งแห้งลงไปโขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว โขลกให้น้ำตาลปี๊บละลาย ชิมรสตามชอบ
ใส่เม็ดข้าวโพดต้มสุก และกุ้งลวกสุกใช้ทัพพีเคล้าผสมเบา ๆ ชิมรสอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ เว็บ http://www.kapook.com
เครดิตภาพ Internet