วิธีหุงข้าวเหนียว ข้าวเหนียวเป็นอาหารหลักของคนทางภาคอีสาน วิธีการรับประทานก็ง่ายแค่เพียงใช้มือหยิบเท่านั้น ก็สามารถอิ่มอร่อยไปกับข้าวเหนียวนุ่มๆได้แล้ว
วัตถุดิบวิธีหุงข้าวเหนียว
1. ข้าวเหนียวเก่า 1 กก. (แช่น้ำไว้ให้ท่วมข้าว 1 คืน)
2. น้ำเปล่า
วิธีทำวิธีหุงข้าวเหนียว
1. ใส่น้ำในซึ้งนึ่งจนเดือด
2. รองซึ้งนึ่งด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นรินน้ำที่ข้าวออกให้หมด
3. เทข้าวลงไปในซึ้งที่รองด้วยผ้าขาวบางแล้ว ปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 20 นาที
วัตถุดิบวิธีหุงข้าวเหนียว
1. ข้าวเหนียวเก่า 1 กก. (แช่น้ำไว้ให้ท่วมข้าว 1 คืน)
2. น้ำเปล่า
วิธีทำวิธีหุงข้าวเหนียว
1. ใส่น้ำในซึ้งนึ่งจนเดือด
2. รองซึ้งนึ่งด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นรินน้ำที่ข้าวออกให้หมด
3. เทข้าวลงไปในซึ้งที่รองด้วยผ้าขาวบางแล้ว ปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 20 นาที