สูตรลาบไก่

ลาบไก่ เป็นอาหารอีสานที่ถูกปากใครหลายๆคน ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม เผ็ด เปรี้ยว เค็มกำลังดี สามารถทำเองได้ง่ายๆ เครื่องปรุงก็ไม่ซับซ้อน ทำให้กลายเป็นเมนูยอดนิยม

วัตถุดิบลาบไก่
 1. เนื้ออกไก่ 200 กรัม (สับละเอียด)
2. ตับไก่ 50 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
3. พริกป่น 1 ชต.
4. ข้าวคั่ว 1 ชต.
5. น้ำตาล 1 ชช.
6. น้ำมะนาว 1/2 ลูก
7. พริกทอด 1 ชต.
8. หอมแดงซอย 1 ชต.
9. ใบสาระแหน่ 1 ถ้วย
10. ผักชีฝรั่ง 2 ชต. (หั่นขนาด 1 ซม.)
11. ต้นหอม 2 ชต. (หั่นขนาด 1 ซม.)
12. น้ำซุปไก่ 1 ชต.

วิธีทำลาบไก่
 1. รวนไก่และตับในหม้อพร้อมกับเติมน้ำซุปลงไป 1 ชต.
2. เมื่อไก่สุกดีแล้ว ให้ปิดไฟแล้วจึงปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดง น้ำมะนาว
3. ก่อนตักเสริฟให้เติมหอมแดง และต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย คลุกให้ทั่วกันดี
4. พร้อมเสริฟ ตกแต่งหน้าด้วยพริกทอดและใบสาระแหน่