ยำมาม่า เส้นมาม่าที่เหนียวนุ่มน่ารับประทาน ที่มีน้ำยำรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรส เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายๆคน ที่สามารถทำได้ง่ายและเร็ว อร่อยได้ทันใจ
วัตถุดิบ
1. พริกขี้หนู
2. คื่นช่าย
3. หอมหัวใหญ่
4. มะเขือเทศ
5. ต้นหอม
6. ผงปรุงรสในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
7. น้ำตาลทราย
8. น้ำมะนาว
9. น้ำปลา
10. หมู
11. กุ้ง
12. ปลาหมึก
13. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
วิธีทำ
1. เริ่มปรุงน้ำยำ โดยใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเครื่องปรุงรสในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและพริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ลวกกุ้ง ปลาหมึกให้สุก พักไว้ และสวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนนุ่ม
3. นำผักทุกชนิดที่เตรียมไว้ เครื่องทรุงรส เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื้อสัตว์ มาคลุกเคล้ารวมกันจนส่วนผสมเข้ากันดี นำขึ้นเสิรืฟ เป้นอันเสร็จ.
ข้อแนะนำ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/
วัตถุดิบ
1. พริกขี้หนู
2. คื่นช่าย
3. หอมหัวใหญ่
4. มะเขือเทศ
5. ต้นหอม
6. ผงปรุงรสในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
7. น้ำตาลทราย
8. น้ำมะนาว
9. น้ำปลา
10. หมู
11. กุ้ง
12. ปลาหมึก
13. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
วิธีทำ
1. เริ่มปรุงน้ำยำ โดยใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเครื่องปรุงรสในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและพริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ลวกกุ้ง ปลาหมึกให้สุก พักไว้ และสวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนนุ่ม
3. นำผักทุกชนิดที่เตรียมไว้ เครื่องทรุงรส เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื้อสัตว์ มาคลุกเคล้ารวมกันจนส่วนผสมเข้ากันดี นำขึ้นเสิรืฟ เป้นอันเสร็จ.
ข้อแนะนำ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/