ส่วนผสม
หมูสันนอกหั่นชิ้นหนาประมาณ 2 ซม. 500 กรัม
พริกไทยดำเม็ด 1 ชช.
ซอสหอยนางรม 3 ชต.
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.
น้ำปลา 1/2 ชต.
กระเทียมไทยแกะเปลือก 1 ชต.
รากผักชีหั่น 2 ราก
น้ำมันพืช 2 ชต.
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียม พริกไทยดำและรากผักชีให้ละเอียดเข้ากัน จากนั้นนำไปหมักกับหมู ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดที่เหลือลงไป นวดให้เครื่องเข้าเนื้อ หมักไว้ในตู้เย็นข้ามคืน
2.ย่างหมูบนเตาถ่าน(หรือใช้โปรแกรมย่างในเตาอบไฟฟ้า) จนสุก หั่นชิ้น เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ่วที่ชอบค่ะ
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/4xkwsj8HN8J