ส่วนผสม
กระดูกหมูแก้ว 7 ขีด
เห็ดหอมแห้ง 1 ขีด
เครื่องเทศ BAK –KUT-TEH-SPICES(บักกุดเต๋)
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมหัวใหญ่ 4 กลีบ
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย
ซีอิ้วขาว
น้ำสะอาดพอประมาณ
วิธีทำ
1.เริ่มจากหั่นและล้างหมูให้สะอาด นำไปลวกน้ำเดือดรอจนหมูสุก เอาขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ (แล้วค่อยเอาไปต้มจะทำให้น้ำซุปใสค่ะ)
2.นำเห็ดหอมแช่น้ำแล้วผ่าครึ่ง บีบน้ำออกให้หมดแล้วพักไว้
3.เอารากผักชีใส่ลงไปในหม้อ กระเทียมบุบ พริกไทยบุบ เอาน้ำสะอาดใส่พอประมาณ
4.เมื่อน้ำเดือดใส่หมูลงไป และใส่เครื่องเทศ BAK –KUT-TEH-SPICES
5.จากนั้นใส่เห็ดหอม และปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว แล้วตุ๋นไปเรื่อยๆจนกว่ากระดูกหมูจะเปี่อย แค่นี้เราก็ได้กระดูกหมูตุ๋นสูตรฟลุ๊คแล้วค่ะ อร่อยจริงๆนะ
ที่มา พาทำ พาทาน