หลนเนื้อเค็ม
ส่วนผสม
เนื้อเค็มแดดเดียวทอดหั่นชิ้นบางๆ 1 ขีด
กะทิสด 1 ถ้วย
หอมแดง 2-3 หัว
ตะไคร้หั่นฝอย 1 ต้น
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3-4 ใบ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสด 4-5 เม็ด
วิธีทำ
ต้มกะทิสดให้หอม แล้วนำเนื้อเค็มที่ทอดและหั่นชิ้นบางๆ ไปเคี่ยวกับกะทิจนเนื้อนุ่ม
ใส่ตะไคร้ หอมแดงซอย และใบมะกรูด ลงไปเคี่ยวให้หอมและเข้าเนื้อ
ปรุงรสในขณะที่ตั้งไฟ ด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และพริกขี้หนูสดให้ได้รสชาติ เปรี้ยว หวานนำ และเค็มตาม ส่วนความเผ็ดแล้วแต่ชอบ
ขอบคุณที่มา : http://www.caralana.com
ส่วนผสม
เนื้อเค็มแดดเดียวทอดหั่นชิ้นบางๆ 1 ขีด
กะทิสด 1 ถ้วย
หอมแดง 2-3 หัว
ตะไคร้หั่นฝอย 1 ต้น
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3-4 ใบ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสด 4-5 เม็ด
วิธีทำ
ต้มกะทิสดให้หอม แล้วนำเนื้อเค็มที่ทอดและหั่นชิ้นบางๆ ไปเคี่ยวกับกะทิจนเนื้อนุ่ม
ใส่ตะไคร้ หอมแดงซอย และใบมะกรูด ลงไปเคี่ยวให้หอมและเข้าเนื้อ
ปรุงรสในขณะที่ตั้งไฟ ด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และพริกขี้หนูสดให้ได้รสชาติ เปรี้ยว หวานนำ และเค็มตาม ส่วนความเผ็ดแล้วแต่ชอบ
ขอบคุณที่มา : http://www.caralana.com