ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน สูตรอร่อยเทียบเท่าภัตตาคารทำกินที่บ้านได้ไม่ต้องง้อร้านอาหารดัง
ส่วนผสมและสัดส่วน
กุ้งสด 5 ตัว
หอยแมลงภู่ 5 ตัว
เนื้อปลากะพง 5 ชิ้น
ปลาหมึกกล้วย 1 - 2 ตัว
ไข่เป็ด 1 ฟอง
ใบโหระพา ½ ถ้วย
พริกแดงซอย 1 - 2 เม็ด
เครื่องปรุง
น้ำพริกแกง ½ ถ้วย
หัวกะทิ 1 ถ้วย
นมสด 4 - 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. ล้างทำความสะอาดปลากะพง กุ้งและปลาหมึกเตรียมไว้ จากนั้นเอาไปลวกในน้ำเดือดจัด ๆ ใส่จานพักไว้ จากนั้นเอามะพร้าวอ่อนมาผ่าเอาฝาออก น้ำใส่แก้วเก็บไว้กินได้ จากนั้นขูดเอาเนื้อออกใส่ถ้วยพักไว้
2. ติดเตาตั้งกะทะ เทน้ำพริกแกงใส่กะทะรอให้กะทิแตกมัน จากนั้นเอาเครื่องซีฟู้ดที่ลวกไว้ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนผัดให้เข้ากัน ตอกไข่เป็ดใส่ลงไป ยีให้ทั่วกะทะ เติมนมสดลงไป ตามด้วยใบโหระพาผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ลูกมะพร้าวอ่อนเตรียมเสิร์ฟได้
ที่มาสูตร https://th.openrice.com
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ส่วนผสมและสัดส่วน
กุ้งสด 5 ตัว
หอยแมลงภู่ 5 ตัว
เนื้อปลากะพง 5 ชิ้น
ปลาหมึกกล้วย 1 - 2 ตัว
ไข่เป็ด 1 ฟอง
ใบโหระพา ½ ถ้วย
พริกแดงซอย 1 - 2 เม็ด
เครื่องปรุง
น้ำพริกแกง ½ ถ้วย
หัวกะทิ 1 ถ้วย
นมสด 4 - 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. ล้างทำความสะอาดปลากะพง กุ้งและปลาหมึกเตรียมไว้ จากนั้นเอาไปลวกในน้ำเดือดจัด ๆ ใส่จานพักไว้ จากนั้นเอามะพร้าวอ่อนมาผ่าเอาฝาออก น้ำใส่แก้วเก็บไว้กินได้ จากนั้นขูดเอาเนื้อออกใส่ถ้วยพักไว้
2. ติดเตาตั้งกะทะ เทน้ำพริกแกงใส่กะทะรอให้กะทิแตกมัน จากนั้นเอาเครื่องซีฟู้ดที่ลวกไว้ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนผัดให้เข้ากัน ตอกไข่เป็ดใส่ลงไป ยีให้ทั่วกะทะ เติมนมสดลงไป ตามด้วยใบโหระพาผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ลูกมะพร้าวอ่อนเตรียมเสิร์ฟได้
ที่มาสูตร https://th.openrice.com
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต