กะหรี่พัพฟ์ไส้ไก่สูตรอร่อยชัวร์ทำขายรวย

กะหรี่พัพฟ์ไส้ไก่สูตรอร่อยชัวร์ทำขายรวย
ซึ่งสูตรกะหรี่พัพฟ์ที่เรานำมาฝากจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2163442 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นกะหรี่พัพฟ์ไส้ไก่ (เป็นสูตรที่ได้เรียนมาจาก อาจารย์ เนาวรัตน์ เอี่ยมพิทักษ์) ทำออกมาแล้วน้าตาดีชวนอยากให้หยิบขึ้นมากินเดี๋ยวนั้นเลย ใครสนใจอยากลองทำกะหรี่พัพฟ์กินเองแล้ว หรือจะทำขายหาเงินเข้ากระเป๋าก็ลุยกันเลย
ส่วนผสม ไส้กะหรี่พัพฟ์

หอมใหญ่ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 100 กรัม

หอมแดงสับ 20 กรัม

เนื้ออกไก่ 200 กรัม

มันเทศ หรือ มันฝรั่ง (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 300 กรัม (นำไปต้มให้สุกประมาณ 5 นาที แล้วสะเด็ดน้ำพักไว้ *แต่สูตรนี้ใช้มันเทศสีม่วงเพราะสีสวย*)

ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1 ช้อนชา

พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนชา

เนยสดเล็กน้อย (สำหรับผัด) *หรือใช้น้ำมันพืชชธรรมดาก็ได้ แต่เนยจะหอมได้กลิ่นและน่ากินมากเมื่อผัดกับหอมใหญ่*

วิธีผัดไส้กะหรี่พัพฟ์
วิธีทำ

1. ใส่เนยลงในกระทะเล็กน้อย

2. พอเนยร้อนใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้เหลืองหอม

3. ตามด้วยหอมแดง ผัดให้หอม

4. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก

5. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เกลือป่น พริกไทยป่น และผงกะหรี่

6. ใส่มันต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากัน

7. ผัดจนให้ส่วนผสมแห้งดี ยกลงจากเตา ตักใส่จานพักไว้จนส่วนผสมแห้งสนิท

แป้งกะหรี่พัพฟ์

ส่วนผสม แป้งชั้นใน

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ แป้งชั้นใน

1. ร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วทำหลุมตรงกลางแป้ง

2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหลุม ใช้ไม้พายคนตะล่อมจนแป้งจับตัวเป็นก้อน จากนั้นใช้มือนวดจนแป้งเนียน

ส่วนผสม แป้งชั้นนอก

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 270 กรัม
น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ แป้งชั้นนอก

1. ร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วทำแป้งเป็นหลุมตรงกลาง

2. ผสมน้ำปูนใส น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็นเข้าด้วยกัน คนผสมให้ละลาย

3. เทน้ำมันพืชและน้ำที่ผสมไว้ลงไปในหลุมแป้งแล้วนวดพอเข้ากัน
หลังจากทำแป้งทั้ง 2 ชั้นเสร็จแล้ว แบ่งแป้งทั้งสอง เป็น 10 ก้อนขนาดเท่า ๆ กัน (สูตรนี้จะได้ 10 ก้อน แป้งใน 30 กรัม แป้งนอก 50 กรัม จะได้กะหรี่พัพฟ์ทั้งหมด 30 ตัวค่ะ)
แผ่แป้งชั้นนอกเป็นแผ่น ๆ แล้วนำไปหุ้มแป้งชั้นในให้มิด คลึงเป็นก้อนกลม ๆ แล้วพักแป้งทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

นำแป้งที่พักแล้วมารีดเป็นแผ่นยาว ๆ *โดยรีดขึ้น-ลงเท่านั้น* แล้วม้วนแป้ง (ตามภาพ) ให้แน่น

วิธีการห่อกะหรี่พัพฟ์

นำแป้งที่ม้วนไว้ 1 ก้อน มารีดตามยาวให้ได้ความยาวประมาณ 5-6 นิ้ว (*รีดขึ้น-ลงเท่านั้น ห้ามรีดไปด้านข้าง*) จากนั้นม้วนแป้งให้แน่น

จับแป้งวางแนวตั้งแล้วรีดให้ได้ความยาวประมาณ 10-11 นิ้ว จากนั้นม้วนแป้งให้แน่น

ตัดแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน พักแป้งแล้วรีดอีกครั้ง (ทำเหมือนเดิม พักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที แต่จริง ๆ แล้ว พอรีดแป้งหมดแล้ว แป้งที่รีดไปก่อนก็พร้อมตัดแบ่งพอดีเลยค่ะ ไม่ต้องรอพักนาน เอาด้านที่สวยคว่ำลง (ด้านที่โดนมีดหั่นค่ะ) จับปลายแป้งมาแปะไว้ตรงกลาง)

รีดแป้งออกเป็นแผ่นวงรี หนาประมาณ 1/8 นิ้ว

ตักส่วนผสมไส้ใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

จับริมแป้งแล้วพับทบเข้าหากัน บีบริมแป้งให้แน่น ๆ แล้วจับจีบให้สวยงาม ทำจนหมด เตรียมไว้

นำกะหรี่พัพฟ์ที่ห่อแล้วไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ใช้ไฟค่อนข้างอ่อน หมั่นพลิกไปพลิกมาเรื่อย ๆ จนขนมเป็นสีเหลืองสวย จากนั้นเร่งไฟแรงก่อนตักขึ้น (*เคล็ดลับ : กะหรี่พัพฟ์จะได้ไม่อมน้ำมัน*) จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหาร คุณสมาชิกหมายเลข 2163442 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม https://pantip.com/topic/33451223
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต