ต้มยำไก่
เครื่องปรุงต้มยำไก่
ไก่สับติดกระดูก ½ กิโลกรัม
ข่าหั่นเป็นแว่นๆ 5 แว่น
ตะไคร้หั่นเป็นท่อนๆ 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ 3 ใบ
เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นๆ ½ ถ้วย
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูทุบพอแตก 10 เม็ด
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำปลาดี ¼ ถ้วย
น้ำเปล่า 4 ถ้วย
วิธีทำต้มยำไก่
น้ำผสมไก่ใส่หม้อตั้งไฟ เคี่ยวพอไก่นุ่มจึงใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาดี จึงใส่เห็ดนางฟ้า คนให้เข้ากัน ชิมรส พอรสดีแล้วปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูผักชี ตักใส่ถ้วยรับประทานร้อนๆ
**วิธีทำต้มยำไก่ สูตรอาหารง่ายๆ เป็นเมนูอาหารไทยที่ทำตามได้ไม่ยาก อีกเมนนูหนึ่งสำหรับพ่อบ้านและแม่บ้านที่จะเริ่มหัดเข้าครัว
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.cookded.com
เครื่องปรุงต้มยำไก่
ไก่สับติดกระดูก ½ กิโลกรัม
ข่าหั่นเป็นแว่นๆ 5 แว่น
ตะไคร้หั่นเป็นท่อนๆ 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ 3 ใบ
เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นๆ ½ ถ้วย
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูทุบพอแตก 10 เม็ด
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำปลาดี ¼ ถ้วย
น้ำเปล่า 4 ถ้วย
วิธีทำต้มยำไก่
น้ำผสมไก่ใส่หม้อตั้งไฟ เคี่ยวพอไก่นุ่มจึงใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาดี จึงใส่เห็ดนางฟ้า คนให้เข้ากัน ชิมรส พอรสดีแล้วปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูผักชี ตักใส่ถ้วยรับประทานร้อนๆ
**วิธีทำต้มยำไก่ สูตรอาหารง่ายๆ เป็นเมนูอาหารไทยที่ทำตามได้ไม่ยาก อีกเมนนูหนึ่งสำหรับพ่อบ้านและแม่บ้านที่จะเริ่มหัดเข้าครัว
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.cookded.com