ซี่โครงอ่อนตุ๋นกะหล่ำปลี เห็ดหอม เส้นแก้ว
ส่วนผสม
1. ซี่โครงอ่อน
2. เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม
3. กะหล่ำปลีหัวเล็ก หั่น 4 , ผักชีสำหรับโรยหน้า
4. เกลือ, ซีอิ้วขาว, รสดี
5. น้ำมันหอย
6. น้ำตาลทราย
7. กระเทียม, รากผักชี
8. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
9. น้ำเปล่า
เส้นแก้ว หรือหมี่ ตามชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำใส่กระดูกอ่อนลงไปโดยไม่ต้องรอให้น้ำเดือด ใช้ไฟแรง ต้มไปประมาณ 20 นาทีลดไปลง
ช้อนฟองออกด้วยนะคะ
2.ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทย...ใส่ไปทั้งเม็ดเลยค่ะ ต้มต่อไปอีกประมาณ 30 นาที
3. ปรุงรสด้วยรสดี น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ได้รสที่พอใจ แล้วให้กะหล่ำปลีลงไป ปิดผา เปิดไฟแรงต้มต่ออีก 20 นาที
4. กะหล่ำเปื่อยได้ที่ ใส่เห็ดหอมลงไปค่ะ ต้มต่ออีกราว 15 นาที ยกลงเตรียมหม่ำได้เลยค่ะ
5.เตรียมเส้นใส่ชามไว้ ราดด้วยซี่โรงอ่อนตุ๋น โรยหน้าด้วยผักชีซะหน่อย
ใครอยากปรุงรสแบบแซ่บหน่อย ก็เติมพริกป่น กับพริกน้ำส้มลงไปโลดค่ะ
ขอบคุณที่มา : http://www.topicza.com
ส่วนผสม
1. ซี่โครงอ่อน
2. เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม
3. กะหล่ำปลีหัวเล็ก หั่น 4 , ผักชีสำหรับโรยหน้า
4. เกลือ, ซีอิ้วขาว, รสดี
5. น้ำมันหอย
6. น้ำตาลทราย
7. กระเทียม, รากผักชี
8. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
9. น้ำเปล่า
เส้นแก้ว หรือหมี่ ตามชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำใส่กระดูกอ่อนลงไปโดยไม่ต้องรอให้น้ำเดือด ใช้ไฟแรง ต้มไปประมาณ 20 นาทีลดไปลง
ช้อนฟองออกด้วยนะคะ
2.ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทย...ใส่ไปทั้งเม็ดเลยค่ะ ต้มต่อไปอีกประมาณ 30 นาที
3. ปรุงรสด้วยรสดี น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ได้รสที่พอใจ แล้วให้กะหล่ำปลีลงไป ปิดผา เปิดไฟแรงต้มต่ออีก 20 นาที
4. กะหล่ำเปื่อยได้ที่ ใส่เห็ดหอมลงไปค่ะ ต้มต่ออีกราว 15 นาที ยกลงเตรียมหม่ำได้เลยค่ะ
5.เตรียมเส้นใส่ชามไว้ ราดด้วยซี่โรงอ่อนตุ๋น โรยหน้าด้วยผักชีซะหน่อย
ใครอยากปรุงรสแบบแซ่บหน่อย ก็เติมพริกป่น กับพริกน้ำส้มลงไปโลดค่ะ
ขอบคุณที่มา : http://www.topicza.com