สูตรแกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่ Thai Green Curry with Chicken แกงเขียวหวานไก่ถ้วยนี้ ถือเป็นอาหารที่ใครๆก็ชื่นชอบ ไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานคู่กับขนมจีนก็เข้ากันเป็นอย่างดี แถมวิธีทำก็แสนจะง่ายดาย

วัตถุดิบแกงเขียวหวานไก่ Thai Green Curry with Chicken
 1. น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1/2 ขีด
2. เนื้อสะโพกไก่ 400 กรัม (สับเป็นชิ้นพอคำ ไม่ต้องเลาะกระดูกออก)
3. กะทิ 500 มิลลิลิตร
4. ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
5. มะเขือเปราะ 5 ลูก (1 ลูกหั่นเป็น 4 ชิ้น)
6. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
10. ใบมะกรูด 6 ใบ
11. ยอดมะพร้าว 1 ถ้วยตวง (หั่นตามยาว หนา 1 ซม.)

วิธีทำแกงเขียวหวานไก่ Thai Green Curry with Chicken
 1.ใส่น้ำมันลงหม้อ ตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน ผัดด้วยไฟอ่อนๆ
2.เมื่อน้ำพริกแกงหอมดีแล้ว ใส่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากันกับน้ำพริกแกง เติมกะทิลงไปปิดฝารอให้เดือด
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา , น้ำตาลทราย แล้วเติมมะเขือเปราะ ,พริกชี้ฟ้า,ใบมะกรูด คนให้เข้ากันดี
4.ใส่ยอดมะพร้าวลงไป ปิดไฟแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ