ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน เมนูรสชาดไทยๆที่ขึ้นชื่อไปทั่วโลก เข้มข้นด้วยสมุนไพรนาๆชนิด บวกกับกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ หอมหวานเนื้อมะพร้าวอ่อน
วัตถุดิบต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน Tom Yum Goong
1. กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ 4 ตัว (ไม่ต้องปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
2. เห็ดฟาง 10 ดอก (ผ่าครึ่ง)
3. มะนาว 3 ลูก
4. พริกขี้หนูปั่นหยาบ 10 เม็ด
5. หัวหอมแดงทุบ 3 หัว
6. ตะไคร้ 2 ต้น
7. ข่าแก่ 6 แว่น
8. ใบมะกรูด 6 ใบ
9. รากผักชีทุบ 2 ราก
10. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
11. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
13. นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
14. น้ำซุปไก่ 500 มิลลิลิตร
15. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก (ตักเอาแต่เนื้อมะพร้าว)
วิธีทำต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน Tom Yum Goong
1. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ตะไคร้,ข่า ,หัวหอม, ใบมะกรูด ,พริก ,รากผักชีพอเดือดเติมกุ้งลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา
2. ใส่เห็ด ผักชีฝรั่ง และนมจืดที่ผสมน้ำพริกเผาไว้แล้ว ปิดไฟปรุงรสให้เปรี้ยวด้วยมะนาว
3. ตักเนื้อมะพร้าวใส่ตามลงไป เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน Tom Yum Goong
1. กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ 4 ตัว (ไม่ต้องปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
2. เห็ดฟาง 10 ดอก (ผ่าครึ่ง)
3. มะนาว 3 ลูก
4. พริกขี้หนูปั่นหยาบ 10 เม็ด
5. หัวหอมแดงทุบ 3 หัว
6. ตะไคร้ 2 ต้น
7. ข่าแก่ 6 แว่น
8. ใบมะกรูด 6 ใบ
9. รากผักชีทุบ 2 ราก
10. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
11. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
13. นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
14. น้ำซุปไก่ 500 มิลลิลิตร
15. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก (ตักเอาแต่เนื้อมะพร้าว)
วิธีทำต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน Tom Yum Goong
1. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ตะไคร้,ข่า ,หัวหอม, ใบมะกรูด ,พริก ,รากผักชีพอเดือดเติมกุ้งลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา
2. ใส่เห็ด ผักชีฝรั่ง และนมจืดที่ผสมน้ำพริกเผาไว้แล้ว ปิดไฟปรุงรสให้เปรี้ยวด้วยมะนาว
3. ตักเนื้อมะพร้าวใส่ตามลงไป เป็นอันเสร็จ