สูตรพะแนงเนื้อ

พะแนงเนื้อ Panang Curry with Beef เนื้อวัวนุ่มๆคลุกเคล้ากับเครื่องแกงพะแนง กลิ่นหอมยวนใจ สุดท้ายราดหน้าพะแนงเนื้อด้วยกะทิสดสีสันหน้ารับประทาน รสชาติก็เข้มข้นแสนอร่อย

วัตถุดิบพะแนงเนื้อ Panang Curry with Beef
 1. เนื้อวัวสันใน 200 กรัม (หั่นบางๆ)
2. น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4. กะทิ 250 กรัม
5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
7. มะเขือพวง 1/2 ถ้วย
8. พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
9. ใบมะกรูด 5 ใบ

วิธีทำพะแนงเนื้อ Panang Curry with Beef
 1. นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงใส่กะทิลงไปและผัดต่อไปจนเดือด
2. ใส่เนื้อวัว แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
3. เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว จึงมะเขือพวง, พริกและใบมะกรูด ผัดต่อไปอีกสักพัก ตักใส่ถ้วย เติมกะทิสด โรยหน้าก่อนยกเสริฟ.