โกยซีหมี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสกลมกล่อมอย่างมาก เส้นบะหมี่กรอบๆเข้ากันได้อย่างลงตัวกับน้ำราดหน้าร้อนๆ มีเครื่องปรุงและส่วนผสมที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี รับประกันความอร่อยแน่นอน
วัตถุดิบโกยซีหมี่
1.กุ๋ยช่ายขาว (หั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว)
2.บะหมี่เหลือง 1 ก้อน
3.หน่อไม้ลวก (เส้นยาว)
4.เห็ดหอม 3 ดอก (แช่น้ำแล้วหั่นตามยาว)
5.แป้งมัน 2 ชต.
6.น้ำมันพืช 2 ชต. (เอาไว้ผัด)
7.น้ำมันงา 2 ชต.
8.อกไก่ 50 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
9.น้ำตาลทราย 1 ชต.
10.พริกไทยป่น 1/2 ชช.
11.ซีอิ้วขาว 1/2 ชต.
12.น้ำมันหอย 1 ชต.
13.น้ำมันสำหรับทอดบะหมี่
14.น้ำซุปไก่
วิธีทำโกยซีหมี่
1.ทอดบะหมี่ในน้ำมันที่ร้อนจัดให้เหลืองทั้งสองด้าน
2.ใส่น้ำมันและเห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ ,หน่อไม้,และน้ำซุปไก่ ตั้งไว้ให้เดือด
3.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,น้ำตาล,พริกไทยป่น,น้ำมันงา พอเดือดเติมแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไป
4.หั่นกุ๋ยช่ายขาวเติมลงไป เป็นอันเสร็จ
5.วิธีเสริฟ์ราดน้ำและเครื่องต่างๆลงไปบนเส้นบะหมี่ทอด พร้อมเสริฟ์
วัตถุดิบโกยซีหมี่
1.กุ๋ยช่ายขาว (หั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว)
2.บะหมี่เหลือง 1 ก้อน
3.หน่อไม้ลวก (เส้นยาว)
4.เห็ดหอม 3 ดอก (แช่น้ำแล้วหั่นตามยาว)
5.แป้งมัน 2 ชต.
6.น้ำมันพืช 2 ชต. (เอาไว้ผัด)
7.น้ำมันงา 2 ชต.
8.อกไก่ 50 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
9.น้ำตาลทราย 1 ชต.
10.พริกไทยป่น 1/2 ชช.
11.ซีอิ้วขาว 1/2 ชต.
12.น้ำมันหอย 1 ชต.
13.น้ำมันสำหรับทอดบะหมี่
14.น้ำซุปไก่
วิธีทำโกยซีหมี่
1.ทอดบะหมี่ในน้ำมันที่ร้อนจัดให้เหลืองทั้งสองด้าน
2.ใส่น้ำมันและเห็ดหอมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ ,หน่อไม้,และน้ำซุปไก่ ตั้งไว้ให้เดือด
3.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว,น้ำตาล,พริกไทยป่น,น้ำมันงา พอเดือดเติมแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไป
4.หั่นกุ๋ยช่ายขาวเติมลงไป เป็นอันเสร็จ
5.วิธีเสริฟ์ราดน้ำและเครื่องต่างๆลงไปบนเส้นบะหมี่ทอด พร้อมเสริฟ์