เต้าหู้เหลืองที่มีความมันๆ เค็มๆ ในตัว หอมด้วยผงกระหรี่ และงาคั่ว เพิ่มรสชาดและสีสันด้วยหอมใหญ่ พริกหยวกเขียว และพริกชี้ฟ้าแดง เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติหรือต้องการลดความอ้วนโดยยังความอร่อยในการทานอาหารไว้อยู่ครับ หรือสำหรับท่านที่ทานเจก็สามารถดัดแปลงโดยการเอาหัวหอมออกก็ได้เช่นกัน
สูตรอาหารเต้าหู้ผัดผงกะหรี่ (มังสวิรัติ)
ระยะเวลา 30 นาที
สำหรับ 4 คน
เครื่องปรุง
1. เต้าหู้เหลือง (แบบแข็ง) 1 แผ่น
2. ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกหยวกเขียว (หั่นเป็นท่อน) 1/2 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นแฉลบ) 1 เม็ด
5. หัวหอมใหญ่ (หั่นเป็นเสี้ยว) 1/2 ลูก (สำหรับผู้ที่ทานเจไม่ต้องใส่ลงไป)
6. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เต้าหู้หั่นเป็นท่อน
2. ตั้งกะทะ ไฟกลาง ใส่ผงกะหรี่ ผัดจนหอม แล้วใส่หอมใหญ่ ผัดสักพัก ใส่ เต้าหู้ พริกเขียว พริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรส โรยด้วยงา เติมน้ำได้ถ้าแห้งเกินไป คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน
ข้อแนะนำ
สำหรับผู้ที่ทานเจ ไม่ต้องใส่หัวหอมใหญ่ลงไปครับ หรือจะหาผักชนิดอื่นทดแทนลงไปก็ได้ครับ
ที่มา http://www.foodtravel.tv
สูตรอาหารเต้าหู้ผัดผงกะหรี่ (มังสวิรัติ)
ระยะเวลา 30 นาที
สำหรับ 4 คน
เครื่องปรุง
1. เต้าหู้เหลือง (แบบแข็ง) 1 แผ่น
2. ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกหยวกเขียว (หั่นเป็นท่อน) 1/2 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นแฉลบ) 1 เม็ด
5. หัวหอมใหญ่ (หั่นเป็นเสี้ยว) 1/2 ลูก (สำหรับผู้ที่ทานเจไม่ต้องใส่ลงไป)
6. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เต้าหู้หั่นเป็นท่อน
2. ตั้งกะทะ ไฟกลาง ใส่ผงกะหรี่ ผัดจนหอม แล้วใส่หอมใหญ่ ผัดสักพัก ใส่ เต้าหู้ พริกเขียว พริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรส โรยด้วยงา เติมน้ำได้ถ้าแห้งเกินไป คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน
ข้อแนะนำ
สำหรับผู้ที่ทานเจ ไม่ต้องใส่หัวหอมใหญ่ลงไปครับ หรือจะหาผักชนิดอื่นทดแทนลงไปก็ได้ครับ
ที่มา http://www.foodtravel.tv