สูตร ขนมปังกรอบน้ำพริกเผาหมูหยอง

ขนมปังกรอบน้ำพริกเผาหมูหยอง Crispy Bread Pork Floss ขนมปังกรอบหน้าน้ำพริกเผาหมูหยองมีรสชาติแบบไทย เผ็ดๆ กรอบมัน หอมน้ำพริกเผาอร่อยไม่เลี่ยนทานง่าย อร่อยแบบไทยๆ

สูตรขนมปังกรอบน้ำพริกเผาหมูหยอง Crispy Bread Pork Floss

สำหรับ 20 ชิ้น
เวลา 45 นาที

วัตถุดิบขนมปังกรอบน้ำพริกเผาหมูหยอง Crispy Bread Pork Floss

1. น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาล 50 กรัม
3. น้ำพริกเผา 100 กรัม
4. พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ตามชอบ)
5. เกลือ เล็กน้อย
6. หมูหยองยีละเอียด

วิธีทำขนมปังกรอบน้ำพริกเผาหมูหยอง Crispy Bread Pork Floss

1. นำขนมปังมาแบ่งครึ่งแผ่น ให้แผ่นบางลงหน่อยเตรียมไว้
2. นำน้ำและน้ำตาลเทใส่หม้อรวมกันตั้งไฟให้เดือด น้ำตาลละลายยกลงใส่เกลือ พริกป่น น้ำพริกเผา ลงไปคนให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดเบาๆ อีกครั้งให้ข้นขึ้น (คนตลอดกันก้นหม้อไหม้) แล้วใส่ถ้วยพักไว้ให้เย็น
3. นำน้ำพริกเผาที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วขนมปังแล้วโรยด้วยหมูหยองให้ทั่ว แล้ววางเรียงใส่ถาดแล้วนำไปอบไฟประมาณ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาอบประมาณ 20-30 นาที ดูว่าขนมปังเป็นเริ่มแห้งแล้วก็เอาออกจากเตาได้เลย วางไว้บนตะแกงให้เย็น แล้วค่อยเสิร์ฟ หรือเก็บใส่กล่องปิดให้สนิท


ที่มา http://www.foodtravel.tv